SƠN NGOẠI THẤT LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG RA SAO?

SƠN NGOẠI THẤT LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG RA SAO?

Sơn ngoại thất là loại sơn nước chuyên dùng để sơn lớp phủ bên ngoài trời các công trình như nhà ở, chung cư, công trình công cộng.  Do thường xuyên tiếp xúc với các tác động từ môi trường như nắng mưa, thời tiết, bụi bẩn nên sơn có ưu điểm chịu được sự khắc nghiệt, chống rêu mốc, chống thấm, cách nhiệt, chống lại tia UV, ngăn chặn sự bong tróc của các mảng tường rất hữu hiệu.

 

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì nhược điểm của loại sơn này là độ mịn và độ bóng của nước sơn khá hạn chế. Nguyên nhân là do thành phần hợp chất giúp tăng tính thích nghi thời tiết đã làm cho độ mịn của sơn giảm đi. Vì vậy không có nhiều khách hàng lựa chọn sơn ngoại thất để sơn trong nhà.

 

CÁCH SỬ DỤNG SƠN NGOẠI THẤT

Cũng giống như trong bài viết “Sơn chống thấm là gì”, AIP CORP nhận thấy khâu quan trọng nhất chính là xử lý bề mặt tường bằng phẳng. Như vậy sẽ tiết kiệm công sức rất nhiều cho những công đoạn sau.

Trước khi sơn lớp sơn phủ cuối cùng, Quý khách nên đảm bảo mặt tường phải thật khô. Nếu tường đang ẩm mà sơn luôn thì sơn sẽ khó bám và dễ dẫn đến phồng rộp và bong tróc. Vì vậy muốn thi công sơn công trình, bạn cần phải thi công vào những ngày thời tiết nắng và khô ráo.

Trong quá trình thi công sơn, người thợ sơn cần đảm bảo nghiêm ngặt các bước sau: lớp lót nên sơn ít nhất 2 lần để giúp cho bề mặt sơn đều và giảm được lượng sơn phủ bên ngoài. Còn đối với lớp phủ ngoài trời bạn có thể thực hiện 1 – 2 lớp, tùy theo kinh phí của từng chủ đầu tư.

Điều lưu ý cuối cùng khi sơn ngoại thất đó là cần để lớp sơn lót thật khô mới sơn đến lớp sơn phủ. Tuyệt đối không sơn liên tiếp. Nếu trong trường hợp gấp rút về thời gian người thợ sơn cũng phải đảm bảo khoảng cách vài tiếng, sau khi sờ tay vào lớp sơn lót không còn thấy dính nữa thì mới sơn tiếp lớp phủ màu bên ngoài.

 

SƠN NGOẠI THẤT LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Sơn ngoại thất loại nào tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi muốn mua để sơn bên ngoài ngôi nhà. Để có thể chọn lựa được sản phẩm sơn tốt thì người tiêu dùng cần nắm được những tiêu chí của dòng sơn này. Sơn ngoại thất Extra Platinum nhãn hiệu SAKURA của công ty AIP CORP là dòng sơn nước cao cấp gốc Acrylic có những đặc tính gồm:

− Độ co giãn tốt

− Có khả năng chống thấm cao

− Kháng kiềm tốt

− Chống bám bẩn, ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả

− Khả năng siêu chùi rửa, chống chịu thời tiết tốt

Sơn ngoại thất Extra Palatinum bảo vệ 15 năm, giữ vững sự tươi đẹp cho ngôi nhà của bạn

Chúc Quý khách sẽ có một tổ ấm như ý cho gia đình của mình!

Bài viết liên quan