SƠN NỘI THẤT LÀ GÌ? CÔNG DỤNG RA SAO?  CÁCH CHỌN SƠN NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN NHÀ CỦA BẠN!

SƠN NỘI THẤT LÀ GÌ? CÔNG DỤNG RA SAO?  CÁCH CHỌN SƠN NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN NHÀ CỦA BẠN!

 

SƠN NỘI THẤT LÀ GÌ?

 

Sơn nội thất là loại sơn nước chuyên dụng dùng để sơn các mảng tường trong nhà, giúp tăng yếu tố thẩm mỹ cũng như lớp sơn bảo vệ công trình dân dụng. Dòng sơn này thường có các tính năng nổi bật như độ mịn, bóng, đặc biệt là độ bền màu theo thời gian.

 

Cách sử dụng loại sơn này ra sao?

 

Nhược điểm của dòng sơn nội thất là khả năng chống thấm, chống rêu mốc kém và ít chịu đựng được những tác động từ môi trường bên ngoài hơn so với sơn ngoại thất do đặc tính sơn trong nhà. Nếu dùng sơn nội thất để sơn lớp phủ ngoài nhà sẽ dẫn đến các hiện tượng như màng sơn dễ bị phấn hóa, rêu mốc, bong tróc và phai màu. Những điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới độ bền của công trình, gây tốn kém và lãng phí khi phải sơn sửa lại. Vì thế bạn không nên dùng sơn nước trong nội thất để sơn bên ngoài nhé.

 

CÁCH SỬ DỤNG SƠN NỘI THẤT RA SAO?

Bước 1 : Vệ sinh bề mặt: Trước khi thi công, bạn cần vệ sinh bề mặt tường kỹ. Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng nhằm tạo độ bằng phẳng, láng mịn cho bề mặt tường. Từ đó tăng khả năng bám dính và độ phủ cho sơn.

Bước 2: Thi công sơn chống thấm: Cần thi công chống thấm trước khi sơn phủ để tránh hiện tượng thấm dột, nấm mốc cho tường. Để thực hiện quy trình này, bạn cần thực hiện trộn hỗn hợp sơn chống thấm với xi măng theo tỉ lệ 1:1 và sơn 2 lần. Nếu lớp phủ đều và không lệch màu thì bề mặt sơn đã đạt yêu cầu.

Bước 3: Dùng bột bả để che khuất các khuyết điểm trên bề mặt.

Bước 4: Sử dụng sơn lót kháng kiềm để giúp tăng lớp bảo vệ cho lớp sơn phủ cho ngôi nhà của bạn.

Bước 5: Sơn hoàn thiện: Lớp sơn hoàn thiện sẽ bao gồm 2 lớp sơn. Bạn cần tiến hành pha trộn sơn theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Lưu ý các chỉ số về thời gian sau khi sơn khô giữa các lớp sơn với nhau để có thể cho ra hiệu quả tốt nhất

 

LOẠI SƠN NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Để có thể chọn lựa được sơn trong nhà nào tốt thì người tiêu dùng cần nắm được những tiêu chí của dòng sơn nội thất gồm:

− Sơn có khả năng chống thấm tốt.

− Có bề mặt láng mịn, hiệu quả lau chùi dễ dàng.

− Có khả năng chống rêu mốc hiệu quả.

− Khả năng bám dính tốt và bền màu.

− Sơn cần đảm bảo an toàn với sức khỏe và môi trường; không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác.

 

Sản phẩm sơn nội thất cao cấp IS800 của nhãn hiệu AZAMI by AIP CORP là dòng sơn an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường, không chứa các chất gây hại cho người thi công, bền màu vững chắc. 

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã và chủng loại và nhiều mức giá khác nhau. Quý khách thật cẩn thận khi lựa chọn sử dụng để có thể tận dụng cao nhất mức chi phí mà mình bỏ ra, an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình mình.

 

Cùng với những kiến thức trên, AIP CORP hy vọng bạn sẽ có ngôi nhà thật đẹp cho mình bạn nhé!

Bài viết liên quan