SƠN LÓT LÀ GÌ? LÝ DO TẠI SAO NÊN DÙNG SƠN LÓT.

SƠN LÓT LÀ GÌ?

Khi thi công công trình dân dụng cũng như tổ ấm của gia đình, sơn lót là một bước không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện công trình. Vậy đó là gì? Cùng AIP CORP tìm hiểu tại sao lớp sơn này lại cần thiết đến vậy nhé.

 

Sơn lót là lớp sơn nằm giữa tường (bề mặt vật liệu) và sơn phủ (sơn hoàn thiện). Sơn có tác dụng tạo nên bề mặt tường phẳng, lấp đầy những vết nứt hay vết răng cưa… Hơn nữa, lớp sơn này có tác dụng chống thấm, kháng kiềm hoặc chống sét rỉ.

 

TẠI SAO CẦN DÙNG SƠN LÓT?

Sơn lót là bước cực kì quan trọng, không thể thiếu trong việc nâng cao chất lượng bề mặt tường cũng như nâng cao chất lượng lớp sơn hoàn thiện. Bạn không thể bỏ qua bước này bởi vì:

Nếu không dùng sơn lót thì bắt buộc bạn phải sử dụng nhiều sơn phủ. Sơn phủ sẽ bị thấm vào bề mặt tường, màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm hơn so với những công trình dùng sơn lót. Sản phẩm này có giá thành rẻ hơn so với sơn phủ, nếu bỏ qua bước này bạn sẽ tốn kém hơn rất nhiều nhưng màu sơn không như ý.

 

Lớp sơn này sẽ giúp tăng cường khả năng chống kiềm (xi măng, vôi..) cũng như chống thấm hiệu quả cho bề mặt của tường. Hơn thế nữa, việc sơn bước đầu giúp lấp đầy các khe nứt cũng giúp cho công trình của bạn được bền vững hơn.

 

Nếu bạn không biết cách chọn loại sơn tốt và phù hợp cho ngôi nhà của mình thì theo thời gian sẽ làm giảm độ bền của lớp sơn phủ. Bạn sẽ phải tiến hành sơn lại áo mới cho ngôi nhà, làm tăng chi phí sửa chữa, công trình cũng sẽ xuống cấp nhanh hơn do thiếu chất kết dính giữa tường và lớp sơn phủ.

 

Chính vì những lý do trên, đây là bước rất quan trọng trong hoàn thiện nhà cửa và công trình. Sản phẩm sơn lót mang nhãn hiệu SAKURA của AIP CORP là loại sơn cao cấp gốc Acrylic có rất nhiều đặc điểm nổi trội:

  • Độ che phủ cao
  • Chống thấm
  • Chống nở hoa
  • Màng sơn dày đẹp
  • An toàn với môi trường, thân thiện với người sử dụng

 

Bài viết trên phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Sơn lót là gì”. Chúc bạn sẽ có một ngôi nhà thật đẹp và vững chãi cho riêng mình.

Bài viết liên quan