THI CÔNG SƠN NHÀ MÙA NÀO THÌ TỐT NHẤT TRONG NĂM? CÁCH SƠN NHÀ HIỆU QUẢ?

Nên thi công sơn nhà mùa nào trong năm?

Khi thi công sơn nhà, điều quan trọng nhất mà AIP CORP nhận thấy đó là bước xử lý về mặt tường và tiến hành bước sơn lót. Đối với các bề mặt đã từng sơn 1 lần, muốn sơn lại thì công việc sẽ giảm khoảng 30% số lượng so với sơn mới 1 bức tường.

Tuy nhiên, số lượng công việc sẽ tăng nếu như bề mặt tường có rêu, bong tróc và phấn hóa.  Lúc này, đội thợ sơn cần phải rũi sạch rêu mốc và trét bột, xử lý bề mặt lại. Trong khi đó, sơn tường mới chỉ cần trét bột và xử lý bề mặt là có thể sơn được rồi. Khi tiến hành sơn lại nhà chúng ta có thể sơn mùa nào cũng được, miễn sao không ảnh hưởng đến công việc thi công (trời mưa), vì đã có lớp sơn cũ bọc lót sẵn đảm bảo độ bám của sơn.

 

SƠN NHÀ MỚI NÊN CHỌN MÙA NÀO TỐT NHẤT?

Mùa thu miền Bắc là thời tiết thuận lợi để có thể sơn sửa ngôi nhà đẹp. Nhưng đối với các vùng miền khác nhau thì điều kiện thời tiết cũng sẽ dẫn tới những kết quả sơn khác nhau.

Ví dụ, thời tiết hanh khô sẽ thuận lợi cho đoàn đội thi công do thời tiết này giúp tường khô, độ ẩm giảm, không cần quá lo lắng về việc lăn sơn do tường sẽ thấm hút tốt. Tuy nhiên, nếu không có mẹo thì chất lượng thi công sẽ không cao do bề mặt tường hút ẩm quá nhanh, làm cho mạch sơn bị dạn nứt.

 

MẸO THI CÔNG SƠN NHÀ DÀNH CHO MÙA KHÔ HANH

Thứ nhất : là dùng nước sạch lăn lên tường trước rồi mới tiến hành lăn sơn lót hoặc màu.

Thứ hai : Khi tường quá khô, Quý khách hãy tiến hành pha loãng sơn cùng 1 lượng nước sạch vừa đủ rồi tiến hành lăn tường. Như vậy, chúng ta sẽ làm được một lúc cả hai việc là vừa lăn lót và vừa cung cấp nước vừa đủ cho tường, không tốn kém mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Thi công sơn nhà mùa khí hậu ẩm: Mùa này không thuận lợi cho việc lăn sơn vì khi trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ  sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.

Tuy nhiên, sơn nhà mới mùa này lại rất tốt cho gia chủ. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên. Do đó, độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng được tăng lên.

                 Dùng sơn nhãn hiệu Markus của AIP CORP để có chất lượng tuyệt hảo cho ngôi nhà của bạn.

TÓM LẠI NÊN SƠN NHÀ VÀO MÙA NÀO TỐT NHẤT?

Sơn nhà mùa nào cũng tốt nếu chúng ta có kỹ thuật, có kinh nghiệm thi công tốt. Quý khách nên sử dụng những sản phẩm chất lượng và đội thi công chuyên nghiệp để có thể nhận được hiệu quả thi công công trình cao nhất, giúp cho tổ ấm của mình giữ được vẻ tươi đẹp dài lâu.

Bài viết liên quan